Rau củ kho chay

Người viết: Lê Thị Phượng Hoàng

Có bao giờ các bạn chán thịt cá không ? Lúc ấy đổi món ăn chay xem thế nào nhé!

Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu hủ ky chiên sẳn

- 200 g đậu cô ve

- 300 g nấm rơm ( hay nấm hương tùy thích )

- 300 g măng luộc

- 300 g bắp cải

- 1 củ cà rốt

- ½ trái thơm

- 100 g dừa nạo

-  1 lát gừng, gia vị, nước tương, ớt.

Bước 1: Đậu cô ve tước xơ, cắt khúc 4 cm. Nấm rơm gọt chân ngâm nước muối,  nấm lớn cắt đôi. Măng cắt sợi dài 4 cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, cũng cắt sợi 4 cm. Tất cả đều rửa sạch.Thơm xẽ đôi, cắt miếng xéo. Đậu hủ ky cắt sợi ngang 2 cm, dài 5 cm.

Dừa cho nước ấm vào vắt lấy ½ chén nước cốt. Gừng gọt vỏ rửa sạch băm nhuyễn.

 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm gừng, cho thơm, nấm, đậu cô ve, cà rốt xào lửa lớn, cho vào 2 M đường, ½ m muối, ( ai ăn được khổ qua thì luộc cho hết đắng xong cho vào xào luôn ).

Chừng 5 phút cho tiếp bắp cải, măng, đậu hủ ky vào cho thêm ½ m muối, 2 M nước tương,

Hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo rau lên cho thấm đều gia vị, kho gần cạn nước thì cho nước cốt dừa vào, kho đến cạn nước là xong.

Rau kho chay với nước dừa vừa thơm vừa béo vừa bóng bẩy, rau nhiều loại nên nhìn đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng, rất ngon miệng đấy các bạn ạ. Làm thử cho cả nhà ăn nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Lê Thị Phượng Hoàng
Lượt đọc: 15609 Lượt bình chọn: 7
BÌNH LUẬN
NỘI DUNG

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!